Results 1 to 11 of 11

Thread: Bảo Lãnh Diện Hôn Thê Hay Hôn Phu (visa K-1)

 1. #1
  Join Date
  Dec 16th 2007
  Location
  Đỉnh Hoa Sơn
  Posts
  92
  Post Thanks / Like
  Rep Power
  11

  Default Bảo Lãnh Diện Hôn Thê Hay Hôn Phu (visa K-1)

  Vì nhận thấy hiện nay có nhiều người thắc mắc không biết nên bảo lãnh diện hôn phu / hôn thê (Fiancee visa) hay diện vợ chồng (Spouse visa) nên tôi nghiên cứu viết bài về visa diện hôn phu / hôn thê.

  Nếu bạn là một công dân Mỹ đã đính hôn với một người nước ngoài và đang nghĩ đến chuyện kết hôn thì visa K-1 có thể là giải pháp tốt nhất để bạn mang hôn phu hay hôn thê của bạn qua Mỹ sống trọn đời với bạn. Visa K-1 cho phép bạn mời hôn phu hay hôn thê của bạn đến Mỹ trong thời gian 90 ngày. Trong vòng 90 ngày đó, hôn phu hay hôn thê của bạn phải kết hôn với bạn. Nếu không thì hôn phu hay hôn thê của bạn phải trở về nước. Hôn phu hay hôn thê của bạn không thể xin gia hạn thời gian ở lại Mỹ. Hôn phu hay hôn thê của bạn và bạn không bắt buộc phải kết hôn với nhau nếu có nhiều chuyện không xảy ra như ý bạn mong đợi. Nếu bạn không kết hôn với hôn phu hay hôn thê của bạn, bạn cũng sẽ không bị cấm nộp đơn bảo lãnh diện hôn thê hay hôn phu khác trong tương lai. Bạn có thể phải nộp đơn xin ân xá chiếu theo luật IMBRA (International Marriage Broker Regulation Act) nếu bạn nộp đơn trong vòng hai năm kể từ ngày chấp nhận đơn lần thứ nhất. Hôn phu hay hôn thê của bạn cũng sẽ không bị cấm xin visa diện phu hay hôn thê khác trong tương lai.

  Thường trú nhân Hoa Kỳ không thể nộp đơn bảo lãnh diện hôn phu hay hôn thê.

  Để có thể nôp đơn bảo lãnh diện hôn phu hay hôn thê, bạn phải hội đủ những điều kiện sau đây :

  Bạn là công dân Mỹ.
  Bạn đã quen biết với hôn phu hay hôn thê của bạn trong vòng hai năm trước khi nộp đơn bảo lãnh.
  Bạn và Fiancé(e) của bạn tự do kết hôn với nhau về mặt luật pháp.
  Bạn và Fiancé(e) của bạn có ý định kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ khi Fiancé(e) của bạn đặt chân đến đất Mỹ.


  Trước tiên, bạn phải nộp đơn bảo lãnh I-129F cho Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (US Citizenship and Immigration Services - USCIS). Bạn và fiancé(e) của bạn sẽ phải nộp nhiều đơn và giấy tờ cho USCIS để chứng minh rằng hai người hội đủ điều kiện cho visa diện hôn phu hay hôn thê. Thời gian chờ USCIS chấp thuận có thể kéo dài từ hai tuần đến vài tháng tùy theo số hồ sơ tương tự chờ USCIS chấp thuận. Hồ sơ có thể bị chậm trễ nếu đơn điền sai. Lúc đó, thời gian chờ đợi có thể lâu hơn thời gian bình thường gấp hai lần. Đơn điền sai sẽ khiến USCIS yêu cầu bạn bổ sung chứng từ (Request for Additional Evidence – RFE).

  Khi đơn được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển cho Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (National Visa Center – National Visa Center) thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Nơi đây sẽ kiểm tra tiền sự của Fiancé(e) của bạn. Sau đó, National Visa Center sẽ chuyển hồ sơ của bạn cho Đại sứ quán Hoa Kỳ hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ có thẩm quyền ở quốc gia mà Fiancé(e) của bạn nộp đơn xin visa. Sau khi Đại sứ quán hay Lãnh sự quán nhận được hồ sơ của bạn, Fiancé(e) của bạn sẽ được hướng dẫn đi khám sức khỏe, nộp một số mẫu đơn khác cùng giấy tờ hỗ trợ cho đơn xin visa diện Fiancé(e) và đồng thời được mời phỏng vấn. Nếu giấy tờ đầy đủ và hợp lệ và không có trở ngại gì trong cuộc phỏng vấn thì Fiancé(e) của bạn sẽ được cấp visa trong ngày đó hay trong tuần lễ đó tại một vài đại sứ quán hay lãnh sự quán.

  Visa diện K-1 là visa rất đáng tin nếu làm đúng thủ tục. Tuy nhiên ngày phỏng vấn, chỉ có phân nửa người diện Fiancé(e) đựợc cấp visa. Việc không được cấp visa trong ngày phỏng vấn có thể đưa đến những chậm trễ gây ra buồn chán và làm mệt nhoài cả hai người, và cũng có thể dẫn đến việc visa bị từ chối và đơn bảo lãnh bị gởi trở lại USCIS để «duyệt xét hành chánh» hay để thu hồi lại. Một vài những vấn đề thường hay xảy ra - tự một mình nó hay phối hợp với những vấn đề khác - có thể dẫn đến việc bị từ chối visa. Đó là:

  Giấy tờ không đầy đủ.
  Giấy tờ làm không đúng.
  Thu nhập hoặc tiết kiệm không đủ của người bảo lãnh.
  Cách biệt lớn lao về tuổi tác giữa hai người.
  Người hôn phối cũ của Fiancé(e) của bạn không viết thư cho phép đứa con được ra khỏi nước.
  Fiancé(e) của bạn yếu tiếng Anh (trong trường hợp hai người không cùng chung ngôn ngữ phải sử dụng tiếng Anh để liên lạc với nhau).
  Hai người không có thời gian đi chơi chung nhiều với nhau trong quá khứ.
  Hai người thiếu những chứng từ về quan hệ thường nhật.
  Fiancé(e) của bạn phỏng vấn tồi và nhân viên lãnh sự nghi ngờ quan hệ giữa hai người.
  Fiancé(e) của bạn có người thân hay bạn bè ở Mỹ. Những người này có vẻ giữ một vai trò qua lớn trong vấn đề môi giới.
  Fiancé(e) của bạn đã có thời gian ở Mỹ và ở quá hạn visa.
  Bạn đã bảo lãnh một người trước đó nhưng không chứng minh được rằng người đó đã duy trì được tình trạng hợp pháp của họ.
  Fiancé(e) của bạn đã có hồ sơ tiền án.
  Fiancé(e) bị bệnh dễ lây loại nặng (như AIDS, ho lao, v.v…).
  Fiancé(e) của bạn khai man trong cuộc phỏng vấn (hay là nhân viên lãnh sự nghĩ như vậy).
  Trong hồ sơ bảo lãnh có một văn kiện bị xem là có ý gian lận.


  Năm vấn đề đầu tiên nêu ở trên có thể khiến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán giữ lại hồ sơ để yêu cầu bạn hay/và Fiancé(e) của bạn bổ sung giấy tờ hay qua cuộc phỏng vấn lần thứ hai. Nếu giấy tờ bổ sung hay cuộc phỏng vấn lần thứ hai không thuyết phục được họ thì họ gởi hồ sơ trở lại cho USCIS. Nếu gặp phải một trong những vấn đề này, hồ sơ có thể bị chậm trễ khoảng từ vài tuần cho đến vài tháng.

  Những vấn đề từ số 6 đến số 10 có thể gây cho nhân viên lãnh sự nghi ngờ về quan hệ của hai người sẽ khiến hồ sơ bị gởi trở lại USCIS để duyệt xét hay thu hồi hoặc bị giao cho bộ phận chống gian lận của đại sứ quán hay lãnh sự quán để điều tra. Lúc đó, họ sẽ gởi người đến khu vực nơi Fiancé(e) của bạn đang cư trú phỏng vấn bạn bè hay hàng xóm ngõ để xem hai người có quan hệ chân thật với nhau hay không. Nếu gặp phải một trong những vấn đề này, hồ sơ có thể bị chậm trễ ít nhất là trên 6 tháng.

  Những vấn đề từ số 11 đến số 16 sẽ khiến Fiancé(e) của bạn không được nhận vào nước Mỹ chiếu theo luật định. Trong trường hợp đó, bạn phải làm đơn xin ân xá vì «lý do nhân đạo» (extreme hardship) mặc dù việc xin ân xá rất khó được chấp thuận. Việc xử lý đơn I—601 xin ân xá vì lý do nhân đạo sẽ kéo dài từ 4 đến 6 tháng.

  Visa diện hôn phu hoặc hôn thê là một visa tạm thời. nhưng có thể chuyển thành visa thường trực sau khi hai người kết hôn bên Mỹ. Sau khi kết hôn, bạn có thể xin qui chế thường trú nhân có điều kiện cho người hôn phối của bạn bằng cách nộp mẫu đơn I-485 cho USCIS. Vài tháng sau (thời gian chờ đợi cứu xét hồ sơ thay đổi tùy theo nơi bạn cư trú), bạn và người hôn phối của bạn sẽ được mời đến văn phòng địa phương của USCIS để phỏng vấn. Sau đó, người hôn phối của bạn sẽ được cấp thẻ xanh tạm thời hai năm. Hai mươi mốt tháng sau khi người hôn phối của bạn được cấp thẻ xanh tạm thời, bạn và người hôn phối của bạn có thể nộp đơn I-751 xin hủy bỏ điều kiện thường trú để người hôn phối của bạn có thẻ xanh chính thức 10 năm. Ba năm sau khi người hôn phối của bạn có thẻ xanh đầu tiên, người hôn phối của bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch.

  Xin lưu ý bạn là visa diện hôn phu hoặc hôn thê xét nhanh hơn visa diện vợ chồng khoảng 3 tháng, nhưng thời gian chờ được cấp thẻ xanh lâu hơn. Trong diện vợ chồng, khi người vợ hay người chồng vừa đặt chân đến đất Mỹ là có thẻ xanh liền.
  Những câu hỏi thường gặp trong visa K-1


  1. Tôi có thể kết hôn với Fiancé(e) của tôi ở nước ngoài và tiếp tục bảo lãnh người đó theo diện visa K-1 được không?

  Không. Visa K-1 chỉ dành cho những người đang chuẩn bị kết hôn với nhau. Nếu bạn đã làm kết hôn thì bạn phải nộp đơn I-130 bảo lãnh diện vợ chồng. Tuy nhiên, có một ngoại lệ là nếu đám cưới của bạn chỉ là đám cưới về mặt nghi lễ tôn giáo hay xã hội và không đăng ký với chính quyền địa phương thì bạn có thể làm bảo lãnh theo diện visa K-1.

  2. Fiancé(e) của tôi đang ở Mỹ với visa K-1 do tôi bảo lãnh, nhưng tôi không chắc chắn là sẽ kết hôn với người đó. Tôi có thể xin gia hạn visa K-1 cho Fiancé(e) của tôi hay không?

  Không. Visa K-1 không thể xin gia hạn. Nếu bạn không kết hôn trong thời hạn 90 ngày của visa K-1, Fiancé(e) của bạn phải rời khỏi nước Mỹ. Không có trường hợp ngoại lệ.

  3. Fiancé(e) của tôi đã đến Mỹ với visa K-1, tuy nhiên vì quan hệ của chúng tôi không được mỹ mãn nên Fiancé(e) của tôi đã về nước. Tuy nhiên, sau khi liên lạc lại, chúng tôi muốn làm lại diện visa K-1. Tôi có thể tíếp tục bảo lãnh cho Fiancé(e) của tôi không?

  Được. Tuy nhiên, nếu bạn nộp đơn bảo lnãh trở lại trong vòng hai năm kể từ khi đơn đầu tiên được chấp thuân, bạn sẽ phải làm đơn xin miễn những điều khoản của luật International Marriage Broker Regulation Act of 2005 (IMBRA). Fiancé(e) của bạn phải chuẩn bị giải thích cho nhân viên lãnh sự lý do tại sao quan hệ giữa hai người không thành tựu lần đầu tiên mà lần thứ hai này, hai người lại chắc tiến đến hôn nhân. Đại sứ quán hay lãnh sự quán không cho bạn dùng visa K-1 như một phương tiện để giúp bạn trai hay bạn gái của bạn đi du lịch qua Mỹ.

  4. Tôi bảo lãnh người hôn phối cũ của tôi theo diện visa K-1 và người đó đã trở thành thường trú nhân. Tuy nhiên, không may cho tôi là hôn nhân của chúng tôi bị đổ vỡ. Mới đây, tôi quen một người khác ở ngoài nước Mỹ và muốn bảo lãnh người này theo diện visa K-1 có được hay không?

  Có thể được. Tháng 5 năm 2006 vừa qua, Quốc Hội Mỹ đã thông qua những điều luật mới chiếu theo đó, một người phải chờ hai năm sau kể từ khi nộp đơn bảo lãnh visa K-1 lần đầu tiên. để có thể nộp đơn bảo lãnh visa K-1 lần thứ hai. Nếu bạn không chờ được hai năm thì bạn phải làm đơn xin ân xá vì những lý do nhân đạo. Bạn sẽ khó xin ân xá nếu bạn có hồ sơ tiền án bạo lực trong gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn xin ân xá được, bạn phải thuyết phục Đại sứ quán hay Lãnh sự quán rằng hôn nhân trong quá khứ của bạn không phải là hôn nhân giả. Bạn cũng phải nộp những giấy tờ chứng minh người hôn phối trước hoặc đã rời khỏi nước Mỹ hoặc đã trở thành thường trú nhân Mỹ.

  5. Fiancé(e) của tôi đã bị từ chối visa du lịch B1/B2. Điều này có ảnh hưởng đến việc xin visa K-1 không?

  Trong đa số trường hợp thì chuyện bị từ chối visa du lịch không ảnh hưởng đến việc xin visa K-1. Nếu Fiancé(e) của bạn không man khai trong cuộc phỏng vấn xin visa du lịch thì Fiancé(e) của bạn đủ điều kiện để nộp đơn xin visa K-1.

  6. Fiancé(e) của tôi có visa du lịch B1/B2. Như vậy Fiancé(e) của tôi có được phép nhập cảnh nước Mỹ trong khi đơn xin visa K-1 đang chờ cứu xét hay không?

  Được. Fiancé(e) của bạn sẽ được phép nhập cảnh nước Mỹ, nhưng Fiancé(e) của bạn sẽ gặp khó khăn vì phải thuyết phục với nhân viên di trú ở sân bay rằng Fiancé(e) của bạn không có ý định ở lại Mỹ một cách vĩnh viễn. Fiancé(e) của bạn phải chứng minh ý định ở Mỹ trong thời gian ngắn hạn với visa du lịch B1/B2 mặc dù có ý định sống luôn tại Mỹ với visa K-1.

  7. Fiancé(e) của tôi đã ở Mỹ trước đó trong chương trình trao đổi sinh viên (visa J-1) và đang bị chi phối bởi điều kiện bắt buộc những người thuộc diện visa J-1 phải trở về nước quốc tịch hay nước thường trú của mình ở trong vòng hai năm sau khi hoàn tất chương trình trao đổi. Liệu tôi có thể bảo lãnh Fiancé(e) của tôi theo diên visa K-1 mà không cần phải chờ Fiancé(e) của tôi tuân theo đúng điều kiện này hay không?

  Được. Tuy nhiên sác xuất thành công của bạn rất thấp bởi vì đơn xin miễn điều kiện này rất khó được thông qua.

  8. Fiancé(e) của tôi đã ở quá hạn visa trước đó. Liệu Fiancé(e) của tôi hội đủ điều kiện để xin visa K-1 hay không?

  Điều này tùy theo thời gian mà Fiancé(e) của bạn ở quá hạn visa. Nếu Fiancé(e) của bạn ở qua hạn visa trên một năm thì sẽ bị cấm vào nước Mỹ trong vòng 10 năm mặc dù bạn có thể làm đơn xin ân xá vì lý do nhân đạo. Nếu ở quá hạn từ 6 tháng cho đến một năm thì sẽ bị cấm vào nước Mỹ trong vòng 3 năm. Thời gian ở qua hạn visa càng ngắn thì càng ít gặp khó khăn và nếu có gặp khó khăn thì khó khăn cũng dễ khắc phục hơn.

  9. Tôi gặp Fiancé(e) của tôi qua mạng Internet, nhưng tôi không thể đi du lịch qua xứ của người ấy được. Có cách nào để tôi bảo lãnh người ấy mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp không?

  Có lẽ là không. Có một điều luật cho phép bạn không cần gặp mặt trực tiếp Fiancé(e) của bạn với điều kiện là sự gặp mặt đó là trái với phong tục tập quán của nước của Fiancé(e) của bạn hay là rất khó khăn đối với hai người.

  Đơn xin miễn gặp mặt rất ít khi được USCIS chấp thuận, ngoại trừ trong những trường hợp của người tàn tật không thể đi máy bay được.

  10. Thu nhập của tôi quá thấp để bảo lãnh chiếu theo luật định. Có cách nào để tránh đòi hỏi về thu nhập không?

  Không. Nếu thu nhập của bạn thấp thì bạn có thể nhờ người đồng bảo trợ (Co-sponsor). Người đồng bảo trợ phải hội đủ điều kiện về mặt tài chánh cũng như về mặt giấy tờ như thể họ là người bảo trợ duy nhất. Bạn phải nộp tất cả những mẫu đơn và văn kiện đòi hỏi mặc dù những mẫu đơn và văn kiện đó cho thấy thu nhập của bạn thấp.
  Kháng Long Hữu Hối
  Phi Long Tại Thiên
  Quần Long Vô Thủ
  Tiềm Long Hốt Dụng
  Bàn Long Thực Nhật
  Song Long Xuất Hải
  Đột Như Kì Lai
  Lợi Thiệp Đại Xuyên
  Kiến Long Tại Điền
  Hoặc Dược Tại Uyên
  Lý Sương Băng Chí
  Hồng Tàm Ư Lục
  Chấn Kinh Bách Lý
  Thần Long Bãi Vĩ
  Long Chiến Vũ Dã

 2. #2
  Join Date
  Dec 16th 2007
  Location
  Cổ Mộ
  Posts
  351
  Post Thanks / Like
  Rep Power
  20

  Default

  HTC quả nhiên lợi hại, bài này rất hay cho bạn nào chuẩn bị phỏng vấn diện K1 Fiance, chút HTC có nhiều bài mới, để box USCIS ngày càng bận rộn
  Hãy bỏ chút thời gian để ủng hộ
  quehuongngaymai.com

  Bạn ủng hộ quehuongngaymai.com nghĩa là bạn đã ủng hộ bạn rồi đó.

  Dương Quá

 3. #3
  nga_le Guest

  Default

  anh DQ oi, vi vo tinh doc duoc nhung loi khuyen cua anh tren mang ve vía di My ma em moi dang ki vo dien dan ne ( new member heheh)
  anh lam on tra loi gium em cai nay nha:
  - em va fiance da quen nhau 2 nam ( 1 nam la ban be tim hiue, 1 nam chinh thuc song chung ), gap nhau o quan cafe ( gio thi ai o quan do cung biet tui em het, vi ngay xua luc nao cung hen ho o do :p ) va anh ay o vietnam rat thuong xuyen boi vay nen ko co email qua lai, cung ko co hoa don dt ( su dung DTDD ko ha), anh ay la nguoi My da trang, tieng anh em cung kha ( du de giao tiep va day hoc ), gio trong may em van con 600 sms cua anh ay tu thang 3 cho den nạy
  thoi gian anh ay o My khoang 1-2 thang roi lai ve o vn 7-8 thang, nhung trong khoang 1-2 thang do tui em ngay nao cung sms, dt, va chat online nhung ma tui em lai ko luu lai cai gi het ( chi co em la con giu duoc sms tu anh ay thoi, con may anh ay da bi ''chom' hoi o VN roi
  - cai duy nhat ma chung em co la sms trong may dt em, hinh anh cua 2 dua chup chung voi may nguoi ban trong 2 nam ( luc moi gap anh ay toc em ngan, gio toc dai lam roi).
  -va em da o singapore gan 5 thang( tu thang 8 2009- thang 1 2010) thoi gian hoc o singapore, tien sai rat la tiec kiem ( nha em ngheo lam, luc truoc di vua hoc vua lam, nhung qua den do moi phat hien la du hoc sinh ko duoc di lam !!!! hic ) nen hau nhu chi dt ve nha hoi tham ba me roi san noi chuyen dt voi anh ay luon ( anh ay chuyen den song gan nha em luc em di vang de tien cham soc ba me em gia roi.)
  - em 23t anh ay 32t, nhung vi la con trai mot, ko co cha va me cung lam duoc nhieu tien nen hau nhu anh ay ko di lam gi het, me anh ay co the lam nguoi dong tai tro duoc ko?
  - va gio anh ay dang muon lam ho so bao lanh em di My ( vi me anh ay gia roi ma nghe noi con bi benh, anh ay ko the luc nao cung o ben vietanm voi em duoc) theo dien hon the, sau do se cuoi ben do.
  - Vay anh cho em hoi chung em co can mua nhan dinh hon ko? co can chup hinh dinh hon truoc do ko? em que o ca mau nhung len sg lam thue hon 4 nam roi, nhung cho o thi cu di chuyen hoai vi la nha tro, vay em phai dien vao mau don nhu the nao ( dung dia chi duoi que hay dia chi em dang o tren nay?). lay giay ly lich tu phap o dau? anh ay can bao nhieu tien trong tai khoan thi moi du? anh ay ko con giu lai ve may bay moi khi ve vn nhung trong passport cua nah ay co dau visa o vn thi co duoc ko?tui em co can thue luat su ko? va gia ca co cao ko?
  - sorry vi qua nhieu cau hoi, nhung em lo lam, vi em nho anh ay lam, nue ko di duoc thi ko biet bao gio moi duoc gap lai nhau anh ah
  thanks

 4. #4
  guy19 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên chính thức
  Join Date
  Nov 6th 2007
  Posts
  525
  Post Thanks / Like
  Rep Power
  23

  Default

  Quote Originally Posted by nga_le View Post
  anh DQ oi, vi vo tinh doc duoc nhung loi khuyen cua anh tren mang ve vía di My ma em moi dang ki vo dien dan ne ( new member heheh)
  anh lam on tra loi gium em cai nay nha:
  - em va fiance da quen nhau 2 nam ( 1 nam la ban be tim hiue, 1 nam chinh thuc song chung ), gap nhau o quan cafe ( gio thi ai o quan do cung biet tui em het, vi ngay xua luc nao cung hen ho o do :p ) va anh ay o vietnam rat thuong xuyen boi vay nen ko co email qua lai, cung ko co hoa don dt ( su dung DTDD ko ha), anh ay la nguoi My da trang, tieng anh em cung kha ( du de giao tiep va day hoc ), gio trong may em van con 600 sms cua anh ay tu thang 3 cho den nạy
  thoi gian anh ay o My khoang 1-2 thang roi lai ve o vn 7-8 thang, nhung trong khoang 1-2 thang do tui em ngay nao cung sms, dt, va chat online nhung ma tui em lai ko luu lai cai gi het ( chi co em la con giu duoc sms tu anh ay thoi, con may anh ay da bi ''chom' hoi o VN roi
  - cai duy nhat ma chung em co la sms trong may dt em, hinh anh cua 2 dua chup chung voi may nguoi ban trong 2 nam ( luc moi gap anh ay toc em ngan, gio toc dai lam roi).
  -va em da o singapore gan 5 thang( tu thang 8 2009- thang 1 2010) thoi gian hoc o singapore, tien sai rat la tiec kiem ( nha em ngheo lam, luc truoc di vua hoc vua lam, nhung qua den do moi phat hien la du hoc sinh ko duoc di lam !!!! hic ) nen hau nhu chi dt ve nha hoi tham ba me roi san noi chuyen dt voi anh ay luon ( anh ay chuyen den song gan nha em luc em di vang de tien cham soc ba me em gia roi.)
  - em 23t anh ay 32t, nhung vi la con trai mot, ko co cha va me cung lam duoc nhieu tien nen hau nhu anh ay ko di lam gi het, me anh ay co the lam nguoi dong tai tro duoc ko?
  - va gio anh ay dang muon lam ho so bao lanh em di My ( vi me anh ay gia roi ma nghe noi con bi benh, anh ay ko the luc nao cung o ben vietanm voi em duoc) theo dien hon the, sau do se cuoi ben do.
  - Vay anh cho em hoi chung em co can mua nhan dinh hon ko? co can chup hinh dinh hon truoc do ko? em que o ca mau nhung len sg lam thue hon 4 nam roi, nhung cho o thi cu di chuyen hoai vi la nha tro, vay em phai dien vao mau don nhu the nao ( dung dia chi duoi que hay dia chi em dang o tren nay?). lay giay ly lich tu phap o dau? anh ay can bao nhieu tien trong tai khoan thi moi du? anh ay ko con giu lai ve may bay moi khi ve vn nhung trong passport cua nah ay co dau visa o vn thi co duoc ko?tui em co can thue luat su ko? va gia ca co cao ko?
  - sorry vi qua nhieu cau hoi, nhung em lo lam, vi em nho anh ay lam, nue ko di duoc thi ko biet bao gio moi duoc gap lai nhau anh ah
  thanks
  Thứ nhất bạn làm ơn viết có dấu vì như vậy đọc rất là khó hiểu ý bạn muốn gì nhưng nếu mà không có giấy tờ chứng minh sự quan hệ của 2 người thì khả năng đậu rất thấp ít nhất củng phải có hóa đơn điện thoại , hình ảnh còn mấy cái email và sms thì hình như không có giá trị lắm .
  1 người cần khoảng 5000 trong account , còn nửa thêm 1 điều khó khăn cho hồ sơ của bạn đó là bạn trai của bạn không có income mà nếu không có income thì khả năng bảo lảnh bạn sẻ mất hết 1/3 vì anh ta còn trẻ mà không có đi làm cho nên khi phỏng vấn sẻ rất khó khăn .
  Vấn đề địa chỉ thì bạn dùng ở chổ nào củng được nhưng phải là chỗ ỡ gần như cố định vì sở di trú sẻ gởi giấy tờ về nơi đó .
  Mong rằng câu trả lời này giúp bạn được 1 phần nào .

 5. #5
  YeuToiDi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên chính thức
  Join Date
  Feb 15th 2008
  Posts
  241
  Post Thanks / Like
  Rep Power
  19

  Default

  Mình có 1 đứa cháu gái đã được bảo lãnh qua Mỹ theo diện hôn thê. Sau 3 tháng, không biết lý do gì, anh ta không chịu làm đám cưới với cháu gái của tui. Theo luật di trú bên Mỹ thì đứa cháu gái của tui phải trở về nước. Ngược lại, cháu gái được 1 gia đình người quen giúp đỡ cho ở nhờ và đi làm tiền mặt.
  Thời gian cứ thế trôi qua, Cháu gái tui đã ở "lậu" làm "lậu" bên seattle được trên 2 năm. Bỗng một hôm, Cháu gái báo tin mừng với tui rằng, Có 1 luật sư di trú sẽ làm được thẻ xanh để cháu ở lại bên Mỹ hợp pháp là ghép hộ với 1 công dân Mỹ.
  Theo mình biết là không được. Tui sợ cháu bị "bịp". Nếu lòi ra, Cháu sẽ bị trục xuất ngay.
  Cháu gái tui nói rằng cháu đã làm đám cưới "giả" ghép hộ với 1 người VN có quốc tịch Mỹ. Hiện giờ thủ tục tiến hành rất trôi chảy. Vài tháng nữa cháu sẽ có thẻ xanh.
  Các bạn nghĩ cháu gái tôi nói có đúng không?

 6. #6
  guy19 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên chính thức
  Join Date
  Nov 6th 2007
  Posts
  525
  Post Thanks / Like
  Rep Power
  23

  Default

  Quote Originally Posted by YeuToiDi View Post
  Mình có 1 đứa cháu gái đã được bảo lãnh qua Mỹ theo diện hôn thê. Sau 3 tháng, không biết lý do gì, anh ta không chịu làm đám cưới với cháu gái của tui. Theo luật di trú bên Mỹ thì đứa cháu gái của tui phải trở về nước. Ngược lại, cháu gái được 1 gia đình người quen giúp đỡ cho ở nhờ và đi làm tiền mặt.
  Thời gian cứ thế trôi qua, Cháu gái tui đã ở "lậu" làm "lậu" bên seattle được trên 2 năm. Bỗng một hôm, Cháu gái báo tin mừng với tui rằng, Có 1 luật sư di trú sẽ làm được thẻ xanh để cháu ở lại bên Mỹ hợp pháp là ghép hộ với 1 công dân Mỹ.
  Theo mình biết là không được. Tui sợ cháu bị "bịp". Nếu lòi ra, Cháu sẽ bị trục xuất ngay.
  Cháu gái tui nói rằng cháu đã làm đám cưới "giả" ghép hộ với 1 người VN có quốc tịch Mỹ. Hiện giờ thủ tục tiến hành rất trôi chảy. Vài tháng nữa cháu sẽ có thẻ xanh.
  Các bạn nghĩ cháu gái tôi nói có đúng không?
  Sai 100% không bao giở có chuyện đó xảy ra , cháu gái của cô (chị) đả bị gạt rùi vì trên giấy tờ hộ chiếu có tên người bảo lảnh trưởng hợp cháu gái của cô(chị) có 2 cái sai :
  1) Ở lậu lâu năm trên đất US sẻ bị ban theo thời gian 1 năm thì bị cấm nhập cảnh 3 - 5 năm sau đó tăng dận
  2) Không có chuyện người này bảo lảnh rùi qua cưới người khác , nếu muốn thì có thể về VN làm lại tử đầu .
  Nói tóm lại coi chừng tiền mất tật mang ra tới sở di trú nó tóm lại rùi trục xuất về VN đó .(mấy ông luật sư VN ẩu lắn nói đại lấy tiền rùi sống chết mặc ai)
  Chúc may mặn

 7. #7
  YeuToiDi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên chính thức
  Join Date
  Feb 15th 2008
  Posts
  241
  Post Thanks / Like
  Rep Power
  19

  Default

  Quote Originally Posted by guy19 View Post
  Sai 100% không bao giở có chuyện đó xảy ra , cháu gái của cô (chị) đả bị gạt rùi vì trên giấy tờ hộ chiếu có tên người bảo lảnh trưởng hợp cháu gái của cô(chị) có 2 cái sai :
  1) Ở lậu lâu năm trên đất US sẻ bị ban theo thời gian 1 năm thì bị cấm nhập cảnh 3 - 5 năm sau đó tăng dận
  2) Không có chuyện người này bảo lảnh rùi qua cưới người khác , nếu muốn thì có thể về VN làm lại tử đầu .
  Nói tóm lại coi chừng tiền mất tật mang ra tới sở di trú nó tóm lại rùi trục xuất về VN đó .(mấy ông luật sư VN ẩu lắn nói đại lấy tiền rùi sống chết mặc ai)
  Chúc may mặn
  Mình cũng nghĩ giống như bạn là không được. Không biết ông luật sư này có phép lạ nào không? Hay là có đường tơ kẻ hở lòn lách nào mà chúng mình không biết vì cháu gái tui nói có vẻ "confident" chắc ăn lắm. Mình cũng hy vọng là có cách nào cho cháu ở lại Mỹ chẳn hạn như chính sách khoan hồng v.v...
  Ai biết mánh khóe nào xin chỉ giúp?

 8. #8
  guy19 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên chính thức
  Join Date
  Nov 6th 2007
  Posts
  525
  Post Thanks / Like
  Rep Power
  23

  Default

  Quote Originally Posted by YeuToiDi View Post
  Mình cũng nghĩ giống như bạn là không được. Không biết ông luật sư này có phép lạ nào không? Hay là có đường tơ kẻ hở lòn lách nào mà chúng mình không biết vì cháu gái tui nói có vẻ "confident" chắc ăn lắm. Mình cũng hy vọng là có cách nào cho cháu ở lại Mỹ chẳn hạn như chính sách khoan hồng v.v...
  Ai biết mánh khóe nào xin chỉ giúp?
  Luật sư nào mà nói không chắc ăn nhưng nếu bị rớt thì tiền mình mất họ đâu có mất gì , cái chính sách khoan hồng của bạn nói đả qua rồi .
  Đừng tin mấy ông luật sư nhiều quá kẻo tiền mất tật mang

 9. #9
  Join Date
  Dec 21st 2010
  Posts
  7
  Post Thanks / Like
  Rep Power
  0

  Default

  hi anh !
  e và bf quen nhau được hơn 2 năm ..tụi e gặp nhau 3 lần ..liên lạc với nhau thường xuyên bằng email ..chat ...facebook và e thường gọi wa bên đó bằng thẻ gọi bằng internet ...tụi em có nhiều hình ảnh từ ngày đầu mới wen đến giờ ....
  cuối năm nay tụi e định làm visa K-1 ...đề rút ngắn thời gian vì 2 đứa muốn sớm đoàn tụ vì 2 đứa cũng 30 hết rôi...bf của em income cung 3k ....
  xin a cho bít case của e có nên làm visa K1 ko ạ ?
  thanks a

 10. #10
  Join Date
  Dec 16th 2007
  Location
  Cổ Mộ
  Posts
  351
  Post Thanks / Like
  Rep Power
  20

  Default

  Quote Originally Posted by lowincome View Post
  hi anh !
  e và bf quen nhau được hơn 2 năm ..tụi e gặp nhau 3 lần ..liên lạc với nhau thường xuyên bằng email ..chat ...facebook và e thường gọi wa bên đó bằng thẻ gọi bằng internet ...tụi em có nhiều hình ảnh từ ngày đầu mới wen đến giờ ....
  cuối năm nay tụi e định làm visa K-1 ...đề rút ngắn thời gian vì 2 đứa muốn sớm đoàn tụ vì 2 đứa cũng 30 hết rôi...bf của em income cung 3k ....
  xin a cho bít case của e có nên làm visa K1 ko ạ ?
  thanks a
  Nên làm diện kết hôn đi, vì K 1 chẳng nhanh hơn CR1 chúc nào đâu, dả lại k1 hiu lắm
  Hãy bỏ chút thời gian để ủng hộ
  quehuongngaymai.com

  Bạn ủng hộ quehuongngaymai.com nghĩa là bạn đã ủng hộ bạn rồi đó.

  Dương Quá

 11. #11
  Join Date
  Feb 5th 2011
  Posts
  4
  Post Thanks / Like
  Rep Power
  0

  Default

  Quote Originally Posted by Dương Quá View Post
  Nên làm diện kết hôn đi, vì K 1 chẳng nhanh hơn CR1 chúc nào đâu, dả lại k1 hiu lắm
  Anh ơi cho em hỏi em đang du học ở mỹ được 6 tháng mà bạn trai người canada gốc Việt đang ở canada, tụi em muốn kết hôn thì phải làm sao anh?

Similar Threads

 1. Bánh phu thê trong lễ cưới ở đất Cố đô.
  By phng99 in forum Nữ Công Gia Chánh
  Replies: 0
  Last Post: 12-25-2012, 17:02
 2. Sự khác biệt giữa hồ sơ bảo lãnh Vợ chồng và Hôn Thê
  By Dương Quá in forum Tìm Hiểu Về Luật Pháp - Di Trú
  Replies: 52
  Last Post: 12-21-2010, 14:49
 3. Sống lâu nhờ... đa thê?
  By phng99 in forum Nghệ Thuật Sống - Học Làm Người
  Replies: 1
  Last Post: 06-06-2009, 18:08
 4. Tiến Trình Bảo Lãnh Và Xin Visa Diện Hôn Thê/hôn Phu (k-1)
  By Hồng Thất Công in forum Tìm Hiểu Về Luật Pháp - Di Trú
  Replies: 3
  Last Post: 12-01-2008, 01:43

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •