Results 1 to 25 of 25

Thread: Quy Định mới về Re-entry Permits và Travel Document

  1. #1
    Join Date
    Sep 17th 2006
    Location
    Tại UMINHCOC
    Posts
    13,674
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    410

    Default Quy Định mới về Re-entry Permits và Travel Document

    Quy Định mới về Re-entry Permits và Travel Document


    Ngày 5 tháng 3 năm 2008, Sở Di Trú (USCIS) ra thông báo quy định mới về thể thức xin Giấy Phép Tái Nhập Mỹ dành cho người có thẻ xanh (tức Re-entry Permit) và người còn ở quy chế tỵ nạn (tức Refuee Travel Document).

    Kể từ ngày 3 tháng Ba năm nay, người nộp đơn xin các loại giấy phép trên phải được chụp hình và lăn tay tại một trong các Trung tâm ASC (Application Support Centers) của Sở Di Trú để được kiểm tra lý lịch và hồ sơ an ninh. Ngoài lệ phí $305 đương đơn phải nộp thêm lệ phí lăn tay và chụp hình $80 nữa như vậy lệ phí tổng cộng là $385.

    Người nộp đơn dưới 14 tuổi hoặc trên 79 tuổi được miễn thủ tục này.

    Vì thể thức xin Re-Entry Permit tốn kém và rắc rối như vậy nên chỉ nên xin giấy phép này nếu cần thiết. Nếu bạn có thẻ xanh còn thời hạn và về Việt Nam trong một thời hạn ngắn thì không cần phải xin Re-Entry Permit vì chính quyền VN không đòi phải có Re-Entry Permit để được cấp visa vào VN, nhưng nhiều nước khác đòi phải có Re-Entry Permit họ mới cấp visa thì mình không còn lựa chọn nào khác. Người ở quy chê tỵ nạn thì buộc phải xin Refugee Travel Document nếu không thì không trở lại Mỹ được. Người đang chờ được cấp thẻ xanh muốn trở lại Mỹ cũng phải xin giấy phép Advance Parole và dù bạn đã có Advance Parole nhưng nếu bạn đã ở Mỹ bất hợp pháp trên 180 ngày và dưới một năm thì bạn sẽ bị cấm trở lại Mỹ trong ba năm kể từ ngày rời Mỹ, còn nếu bạn ở Mỹ bất hợp pháp từ một năm trở lên thì sẽ bị câm vào Mỹ tới 10 năm lận. Tóm lại nếu bạn đã ở Mỹ bất hợp pháp (như đi du lịch rồi ở quá hạn ngày ghi trên I-94) thì đừng bao giờ rời Mỹ trước khi có thẻ xanh.

    Trường hợp đặc biệt nào được miễn Advance Parole?

    - H-1, công nhân nước ngoài, và H-4 tức vợ con của H-1 hoặc

    - K-3 và K-4 tức vợ/chồng và con của người có quốc tịch Mỹ hoặc

    - V-2 và V-3 tức vợ/chồng con của thường trú nhân.

    Và đã nộp mẫu đơn 1-485 tại Sở Di Trú và đang chờ để cấp được thẻ xanh. Khi trở lại Mỹ phải xuất trình visa H,L,K và vẫn hội đủ điều kiện để được cấp thẻ xanh.

    Muốn có các loại giấy p phép: Re-Entry Permithoặc Refugee Travel Document hay Advance Parole thì phải điền mẫu I-131 nhưng tùy theo mỗi loại giấy tờ mà cách điền đơn khác nhau. Lệ phí $385 (kể cả lệ phí chụp hình và lăn tay) cho tất cả mọi loại. Đơn xin Re-Entry Permit và Refugee Travel Document nộp tại Trung tâm Nebraska.

    Đơn xin Advance Parole nộp tại Chicago.

    Sau khi nhận được đơn và lệ phí thì Sở Di Trú sẽ gửi thư thông báo ngày giờ và địa điểm lăn tay cho mình.

    Bạn phải có mặt ở Hoa Kỳ khi điền mẫu I-131 và chỉ được rời Mỹ khi đã lăn tay xong. Thường trú nhân (có thẻ xanh) ở ngoài nước Mỹ dưới một năm thì cái thẻ xanh là đủ để trở vào Mỹ. Nếu định ở ngài Mỹ một năm trở lên thì phải xin Re-entry Permit. Giấy phép Re-Entry Permit chỉ có giá trị hai năm nghĩa là bạn phải trở về Mỹ trước thời hạn hai năm. Nếu kể từ khi có thẻ xanh và tổng số thời gian ở ngoài nước Mỹ đã quá bốn năm trong năm năm cuối thì Re-Entry Permit chỉ có thời hạn là một năm ngoại trừ một vài trường hợp. Xin nhớ rằng không có Re-Entry Permit mà ở nước ngoài từ một năm trở lên là không vào Mỹ được nữa. Cho dù có Re-Entry Permit mà bạn ở ngoài nước Mỹ từ một năm trở lên bạn đã vi phạm điều kiện cư trú liên tục (continuous residence) và muốn xin nhập tịch thì phải ở thêm bốn năm + một ngày kể từ ngày trở về Mỹ lần cuối cùng. Nếu có ý định ở ngoài nước Mỹ trên một năm thì phải xin Re-Entry Permit còn phải điền Mẫu N-470 (Application to Preserve Residence for Naturalization Purpose) để được nộp đơn xin nhập tịch mà không bị vướng mắc vào điều khoản “vi phạm điêu kiện cư trú liên tục”.

    Giây Refugee Travel Document chỉ có thời hạn là Một năm.

    Thi Quốc Tịch vào Thứ Bẩy và Chủ Nhật

    Để giải quyết nạn ứ đọng hồ sơ nhập tịch, Sở Di Trú đã quyết định sắp ngày thi quốc tịch vào cả các ngày Thứ Bẩy và Chủ Nhật. Nhiều “thí sinh” nhập tịch cũng có thể nhận được giấy mời thi quốc tịch vào lúc sau giờ làm việc.

    Vậy nếu độc giả nhận được giấy mời thi quốc tịch vào những thời điểm trên thì cũng đừng nghĩ rằng Sở Di Trú đã sắp lộn ngày giờ và xin cứ theo đúng ngày giờ hẹn trên giấy mời. Riêng năm 2007 Sở Di Trú đã nhận được 1,4 triệu đơn nhập tịch do kết quả của việc gia tăng lệ phí vào cuối tháng 7/2007 từ $400 lên $675 (kể cả lệ phí lăn tay). Trong số 1,7 triệu đơn này thì có đến nửa triêu đơn đã đến tay Sở Di Trú trước thời hạn lệ phí gia tăng có hiệu lực (30-7-07).

    Các cơ quan truyền thông đã lên tiếng chỉ trích nặng nề Sở Di Trú về sự chậm trễ hoàn tất thủ tục nhập tịch khiến hàng triệu người mất cơ hội tham dự bầu cơ vào tháng 11 năm nay.

    Theo thông báo của Sở Di Trú thì thời gian trung bình kể từ khi Sở Di Trú nhận được đơn tới lúc được tuyên thệ có thể kéo dài cả năm trời do “tai nạn” lệ phí tăng cuối tháng 7 năm ngoái. Mặc dầu Sở Di Trú đã tuyển thêm 1.500 nhân viên nhưng vẫn không thấm vào đâu so với số lượng hồ sơ quá lớn. Mặt khác một số nhỏ còn bị ông FBI ngâm tôm hàng năm trời để được thông qua thủ tục “kiểm tra danh tánh” (Name check).

    Thông báo về chiếu khán di dân của tháng 4 năm 2008.

    Dưới đây là thông báo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (National Visa Center) về ngày đáo hạn visa (cut-off date) của các đơn xin định cư tại Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình (family based immigrant) của tháng 4 năm 2008:

    F1 (Con độc thân trên 21 tuổi của người có quốc tịch): 22 tháng 2 năm 2002.

    F2A (Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân): 8 tháng 5 năm2003.

    F2B (Con độc thân từ 21 tuổi trở lên của thường trú nhân): 22 tháng 3 năm1999.

    F3 (Con đã có gia đình của người có quốc tịch): 22 tháng 5 năm 2000.

    F4 (Anh Chị Em của người có quốc tịch): 22 tháng 7 năm1997.

    Như vậy so với tháng 3/08 thì:

    - Diện F1, lên được 1 tuần.

    - Diện F2A, lên được 3 tuần.

    - Diện F2B lên được 1 tuần.

    - Diện F3 lên được 1 tuần

    - Diện F4 lên được 1 tuần.

    LTS – Giáo sư Hà Ngọc Cư trong ban biên tập Ngày Nay, hiện là Giám đốc điều hành cơ quan CISS chuyên lo về di dân và tị nạn, văn phòng tại: 2701 Fannin, Suite # 100-107, Houston, TX 77002.
    ĐT: (713) 651-0371
    FAX: (713)715-5801
    “Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi, nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời”
    Dalai Lama

  2. #2
    Join Date
    Jan 28th 2007
    Posts
    63
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    Cám ơn bạn cho những tin tức hửu ich này. Xin hỏi nếu ngươi mới có thẽ xanh tạm thời (thẽ xanh 2 years) thì có câ`n phãi xin re-entry permit khồng nếu muốn đi ra khỏi nước Mỹ và trở lai.

    Cám ơn bạn nhiều

  3. #3
    Join Date
    Mar 23rd 2006
    Posts
    15,335
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    608

    Default

    Quote Originally Posted by OldGuitar View Post
    Cám ơn bạn cho những tin tức hửu ich này. Xin hỏi nếu ngươi mới có thẽ xanh tạm thời (thẽ xanh 2 years) thì có câ`n phãi xin re-entry permit khồng nếu muốn đi ra khỏi nước Mỹ và trở lai.

    Cám ơn bạn nhiều
    lúc trước về VN thì cần nhưng nay không cần nửa, thẻ sanh là đủ.. nhưng tui khuyên là nên làm re-entry cho chắc ăn



    Rampage II Extreme | i7-920 @ 4.1ghz | OCZ 6x2Gb DDR1600 7-7-7-24 | eVGA GTX2600 | Seagate 2x300Gb 15.6K SAS in raid0 | WD blue 3x640Gb in raid0 | Adaptec 5805 SAS controller | MCP655 Pump | EK Supreme HF block | X-FI ExtrmeMusic | Logictech Z-5300 | Antec Quattro 850W | Dell 2408WFP

  4. #4
    Join Date
    Jan 28th 2007
    Posts
    63
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    Cám ơn cốc chủ nhiệu, vậy đi đau để xin re-entry permit vay. Mình muốn đi về Úc chứ khong phãi về VN.

  5. #5
    Join Date
    Sep 17th 2006
    Location
    Tại UMINHCOC
    Posts
    13,674
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    410

    Default

    Quote Originally Posted by OldGuitar View Post
    Cám ơn cốc chủ nhiệu, vậy đi đau để xin re-entry permit vay. Mình muốn đi về Úc chứ khong phãi về VN.
    khi mua vé máy bay họ sẽ làm cho Bạn luôn
    còn mua vé Online thì vào đây lấy đơn về nộp http://www.usimmigrationsupport.org/...FRKQggodWxNzDQ
    “Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi, nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời”
    Dalai Lama

  6. #6
    Join Date
    Jan 28th 2007
    Posts
    63
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    Cám ơn bạn NS rat nhiệu dả dành thoi gian trã lời cho minh. Chúc vui vẽ

  7. #7
    phonghy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên chính thức
    Join Date
    Dec 11th 2007
    Posts
    1
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    cám ơn thông tin bổ ích của bạn

  8. #8
    Join Date
    Dec 16th 2007
    Location
    Đỉnh Hoa Sơn
    Posts
    92
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    11

    Default

    thông tin hay, cám ơn nhiều
    Kháng Long Hữu Hối
    Phi Long Tại Thiên
    Quần Long Vô Thủ
    Tiềm Long Hốt Dụng
    Bàn Long Thực Nhật
    Song Long Xuất Hải
    Đột Như Kì Lai
    Lợi Thiệp Đại Xuyên
    Kiến Long Tại Điền
    Hoặc Dược Tại Uyên
    Lý Sương Băng Chí
    Hồng Tàm Ư Lục
    Chấn Kinh Bách Lý
    Thần Long Bãi Vĩ
    Long Chiến Vũ Dã

  9. #9
    Join Date
    Mar 4th 2007
    Posts
    117
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    16

    Default

    Xin hỏi chủ cốc có thẻ xanh được 4 tháng rồi về vn chơi. nếu ở trên 6 tháng trở lại mỹ có được không?

  10. #10
    john19 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên chính thức
    Join Date
    Jan 25th 2008
    Posts
    130
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    10

    Default

    thong tin rất hưu ích thanks

  11. #11
    Join Date
    Dec 16th 2007
    Location
    Cổ Mộ
    Posts
    351
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    20

    Default

    Quote Originally Posted by gaisaigon View Post
    Xin hỏi chủ cốc có thẻ xanh được 4 tháng rồi về vn chơi. nếu ở trên 6 tháng trở lại mỹ có được không?
    Nếu ra khỏi nước Mỹ dưới 1 năm thì không cần Re-entry permit, nhưng nếu đi trên 6 tháng thì sẽ bị mất quyền lợi thường trú, nghĩa là bạn sẽ bị sở di trú tín lại từ đầu là bạn mới được thường trú nhân từ ngày bạn trở về Mỹ sau chuyến đi dài trên 6 tháng. nghĩa là 5 năm sau bạn mới được xin nhập tịch.

    Nhưng khi đi travel bất cứ nơi đâu, Dương Quá recomend phải có Passport hoặc travel document thì an toàn cho bạn hơn mặc dù chính phủ Việt Nam không cần re-entry permit cho người có thẻ xanh.

    Nếu bạn còn hộ chiếu Vietnam thì tốt, nhưng đừng ở VN trên một năm vì bạn sẽ bị từ chói nhập cảnh vào Mỹ vì không có re-entry permit
    Hãy bỏ chút thời gian để ủng hộ
    quehuongngaymai.com

    Bạn ủng hộ quehuongngaymai.com nghĩa là bạn đã ủng hộ bạn rồi đó.

    Dương Quá

  12. Thanks Tu Dieu De thanked for this post
  13. #12
    Join Date
    Feb 26th 2007
    Posts
    46
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    vui long cho hoi nha
    cau tui bao lanh me tui ( dien chi em bao lanh nhau ) den nay da 11 nam roi , khi lam giay to tui moi co 17 hay 18 tươi gi do
    bay gio giay bao ve co ten tui dươc di chung voi ba me tui , nhung luc nay tui da 27 tuoi roi. trong giay bao ve co ten tui ma ko co ten anh trai va chi gai tui.
    vay tui muon hoi la trương hop tui co dươc di chung voi ba me tui ko?
    tui nghe nhieu ngươi noi la giay bao ve thi co ten tui nhu vay nhung khi vao phong van thi tui se bi o lai.
    ngươi thi noi co luat moi roi nen tui dươc di chung vi trong giay da co ten tui ma , co ngươi lai no la ko chac lam
    xin giai dap gium voi...........
    cam on rat rat nhieu !!!

  14. #13
    vanly Guest

    Default

    Toi da nop ho so I-130 bao lanh vo va 2 con cach day 3 nam chung 1 form,Nay toi vao cong dan My va bo sung vao ho so thi dươc biet luat moi bat toi phai tach rieng 2 con ra va lam 2 bo ho so I-130 moi cho chung va co the 2 con toi co the sang trươc hoac sang sau vo toi chu kg di chung voi nhau.Khong biet co dung nhu vay kg lam toi rat lo lang ,ban nao biet xin giup do gium, toi mong 3 me con sang cung luc se tot hon...xin cam on rat nhieu

  15. #14
    Join Date
    Sep 17th 2006
    Location
    Tại UMINHCOC
    Posts
    13,674
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    410

    Default

    cho xin hỏi là con Bạn trên 18T rồi chưa nếu chưa thì không cần phải tách ra
    “Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi, nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời”
    Dalai Lama

  16. #15
    vanly Guest

    Default

    Cam on ban Navy Seal da tra loi.Con toi 1 dua 6 tuoi va 3 tuoi,vay toi co the dan con den Dai su quan o SaiGon xin lam passport cho no co dươc kg vay?

  17. #16
    Join Date
    Sep 17th 2006
    Location
    Tại UMINHCOC
    Posts
    13,674
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    410

    Default

    Quote Originally Posted by vanly View Post
    Cam on ban Navy Seal da tra loi.Con toi 1 dua 6 tuoi va 3 tuoi,vay toi co the dan con den Dai su quan o SaiGon xin lam passport cho no co dươc kg vay?
    Làm sau làm passport Mỹ được vì con của Bạn chưa có thẻ xanh của Mỹ mà khi nào 2 đứa bé qua bên này rồi và khi có thẻ xanh xong và bạn đưa 2 đứa ra INS làm passport mới được còn Vợ của bạn thì phải đợi 3 năm thì sẽ thi được quốc tịch Mỹ
    “Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi, nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời”
    Dalai Lama

  18. #17
    vanly Guest

    Default

    cam on ban rat nhieu

  19. #18
    Join Date
    Apr 10th 2009
    Posts
    11
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    Cám ơn bạn nhiều

  20. #19
    Join Date
    Jun 26th 2009
    Posts
    2
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    cam on ban rat rat nhieu .

  21. #20
    toronto vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên chính thức
    Join Date
    Oct 18th 2009
    Posts
    8
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    cam on

  22. #21
    Join Date
    May 31st 2010
    Posts
    9
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    Cam on NS

  23. #22
    Bangoi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên chính thức
    Join Date
    May 31st 2010
    Posts
    6
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    cam on ve nhung thong tin ma ban da post

  24. #23
    vnseach vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên chính thức
    Join Date
    Sep 14th 2010
    Posts
    4
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    cám ơn bạn về bộ luật mới

  25. #24
    Join Date
    Nov 1st 2010
    Posts
    6
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    0

    Default

    cám ơn những thông tin hữu ích của bạn NS

  26. #25
    hpme517 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên chính thức
    Join Date
    Jan 25th 2008
    Posts
    404
    Post Thanks / Like
    Rep Power
    16

    Default

    Người già trên 70 tuổi có cần thi quốc tich bằng tiêng viêt đươc. không ?

Similar Threads

  1. [MF] Travel
    By phng99 in forum Wallpapers
    Replies: 7
    Last Post: 10-03-2013, 19:23
  2. Travel Document/thông Hành Du Lịch Hoa Kỳ
    By Dương Quá in forum Tìm Hiểu Về Luật Pháp - Di Trú
    Replies: 0
    Last Post: 12-19-2007, 21:28

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •