Mẹo chế biến món ăn với sữa tươi


Bạn sẽ thấy khá thú vị nếu biết được thêm một số cách chế biến các món ăn với sữa tươi dưới đây.




- Luộc khoai tây: Khi luộc cho thêm một ít sữa, khoai vừa ngon, vừa không sợ bị ngả màu vàng.

- Luộc bắp cải: Cho thêm một thìa canh sữa, bắp cải sẽ trắng hơn.

- Hầm cá: Cho gia vị vào nước sôi, cho cá vào, thêm một thìa canh sữa, vừa khử mùi tanh, cá lại xốp mềm.

- Làm trứng cuốn: Cứ 2 quả trứng gà cho thêm một thìa sữa, quấy đều rồi đổ vào, trứng gà cuốn sẽ mềm và rất ngon.

- Làm bánh: Khi nhào bột cho thêm một chút sữa, bánh sẽ có màu vàng óng.

- Khử mùi gan bò: Dùng vải ướt lau sạch gan bò, cắt thành từng miếng mỏng, ngâm vào sữa sẽ hết mùi.


HN (st)(giadinhnet)