Quê Hương Ngày Mai  
Hoàng Sa Và Trường Sa Là Của Việt Nam!
Paracel And Spratly Islands Belong To Vietnam!

Go Back   Quê Hương Ngày Mai > Phòng Triển Lãm > Ảnh Tài Liệu

Ảnh Tài Liệu Không phải ảnh đẹp thì mang vào đây. Không nên post youtube clips.

Reply
Thread Tools Display Modes
  #26  
Unread 10-12-2010
BluvRc BluvRc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thành viên chính thức
 
Join Date: Nov 2nd 2009
Posts: 33
Thanks: 0
Thanked 8 Times in 4 Posts
Rep Power: 0
BluvRc is on a distinguished road
Default

Quote:
Ngày nào tôi cũng chờ và đợi đến cái ngày mà có thể nói là Tự Do,Vinh Quang đến cho dân tộc VN mình
Nền văn minh nhân loại kô thể thua lũ man di mọi rợ ....
Reply With Quote
  #27  
Unread 10-12-2010
VNCH_songmaitrongtoi's Avatar
VNCH_songmaitrongtoi VNCH_songmaitrongtoi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thành viên chính thức
 
Join Date: Oct 7th 2010
Posts: 96
Thanks: 2
Thanked 13 Times in 10 Posts
Rep Power: 4
VNCH_songmaitrongtoi will become famous soon enough
Default

tui cũng chờ cờ vàng 3 sọc VNCH tung bay phấp phới trên nóc Dinh Độc Lập như trước 1975
__________________
Reply With Quote
  #28  
Unread 07-14-2011
lylypham lylypham vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thành viên chính thức
 
Join Date: Jan 23rd 2011
Posts: 19
Thanks: 44
Thanked 12 Times in 3 Posts
Rep Power: 0
lylypham will become famous soon enough
Default

Tôi cũng vậy,tôi chờ đỏ cả mắt, nóng cả lòng ....mong lắm thay ...
Reply With Quote
  #29  
Unread 07-14-2011
thanhpho thanhpho vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thành viên chính thức
 
Join Date: Nov 17th 2006
Posts: 126
Thanks: 15
Thanked 17 Times in 10 Posts
Rep Power: 8
thanhpho will become famous soon enough
Default

Một ngày " Tự Do " không những của tôi và anh mà là của đồng bào cả nước Việt Nam yêu dấu. Những người trong nước cũng có cái nghỉ như các anh, nhưng vì còn miếng cơm manh áo nên chưa có những hành động cụ thể. Còn các hội đoàn (Phật và Công giáo) họ là những hội đoàn a dua, ăn cơm nhà thờ ma CS. Riêng về Phật Giáo chỉ vì những con sâu làm hư cả nồi cơm mà thôi.
Các anh em thân cộng hãy ngồi lại với nhau uống một ngụm trà mà ngẩm nghĩ lại chuyện mình đã và đang làm, nó có lợi cho quê hương ta hay không ?.

Hãy học theo tinh thần cũa người Nhật
Reply With Quote
  #30  
Unread 12-04-2013
phamthangvu phamthangvu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Contributor
 
Join Date: Jul 7th 2010
Posts: 205
Thanks: 509
Thanked 1,230 Times in 193 Posts
Rep Power: 66
phamthangvu has a reputation beyond reputephamthangvu has a reputation beyond reputephamthangvu has a reputation beyond reputephamthangvu has a reputation beyond reputephamthangvu has a reputation beyond reputephamthangvu has a reputation beyond reputephamthangvu has a reputation beyond reputephamthangvu has a reputation beyond reputephamthangvu has a reputation beyond reputephamthangvu has a reputation beyond reputephamthangvu has a reputation beyond repute
Default Hai Lá Cờ Cùng Bay Trên Nóc Dinh Độc Lâp.

Hai lá cờ phất phới bay trên nóc dinh Độc Lập của hình dưới đây là:

1. Nền Đỏ, sao Vàng 5 cánh chính giữa (là cờ của miền Bắc tức Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa) thường được gọi tắt là cờ Cộng Sản Bắc Việt.
2. Nền nửa Đỏ nửa xanh Dương, sao Vàng 5 cánh chính giữa (là cờ từng của Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam Việt Nam, Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam và cuối cùng là Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam), thường được gọi tắt là cờ Mặt Trận.

Khi vừa chiếm được dinh Độc Lập (trưa ngày 30-4-1975) thì lá cờ Mặt Trận đã được kéo lên nóc dinh thay cho lá cờ Vàng 3 sọc Đỏ của chính quyền miền Nam Việt Nam Cộng Hòa và nó chỉ tồn tại có vài ngày rồi sau đó, đã được kéo chung lên với lá cờ của Cộng Sản Bắc Việt. Tấm hình chụp trên đây, chắc chắn là phải có trước ngày 2 tháng 7 năm 1976 vì, ngày 25 tháng 4 năm 1976 thì có vụ bầu tổng tuyển cử Quốc Hội Thống Nhất trong cả nước và bầu ra 492 đại biểu. Sau đó, từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7 năm 1976, QHVN họp phiên đầu tiên, đặt tên nước là Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, chọn quốc kỳ (cờ Đỏ Sao Vàng 5 cánh chính giữa), quốc ca (vẫn bài hát Tiến Quân Ca của nhạc sĩ Văn Cao) và xác định thủ đô là Hà Nội. QHVN cũng cho bầu chính phủ (nội các mới) và đổi tên thành phố Sài Gòn thành thành phố Hồ Chí Minh (bao gồm luôn cả tỉnh Gia Định cũ).

Ngay sau khi chiếm được miền Nam Việt Nam Cộng Hòa thì các lãnh tụ trong chính quyền Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam muốn duy trì tình trạng 1 nước Việt Nam nhưng vẫn để 2 miền sinh hoạt chính trị biệt lập trong vòng 5 năm trước khi tiến đến thống nhất đất nước nhưng phía chính quyền Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa không tán thành. Và do vậy, từ ngày 15 đến 21 tháng 11 năm 1975, cái gọi là Hội Nghị Hiệp Thương Chính Trị được tổ chức để tiến tới thống nhất về mặt nhà nước (do Đảng Lao Động dàn dựng). Đoàn chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do ông Trường Chinh đứng đầu, đoàn chính phủ Cộng hòa miền Nam Việt Nam do ông Phạm Hùng đứng đầu. Hội nghị đã tán thành tổ chức bầu cử Quốc Hội Thống Nhất như đã kể trên đây.

Chỉ có người Việt Nam thì mới biết cái gọi là Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam Việt Nam (MTDTGPMNVN) hoặc Chính Phủ Lâm Thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam (CPLTCHMNVN) hoặc Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam (CHMNVN) là con đẻ của chính quyền Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (được thành lập dưới sự hậu thuẫn và được hỗ trợ tài chính, thiết bị, nhân sự, vũ trang...) dù bề ngoài có vẻ tồn tại như một chính phủ lâm thời có lực lượng vũ trang do người dân tại các đô thị, trong các vùng nông thôn... miền Nam Việt Nam chống đối đường lối cai trị của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa mà họ tự động đứng lên và đoàn kết mà thành. Từ khi thành lập (ngày 20 tháng 12 năm 1960) cho đến trưa ngày 30-4-1975 thì MTDTGPMNVN cũng như CPLTCHMNVN và CHMNVN đều tuyên bố độc lập với chính quyền Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.Cái kim lâu ngày trong bọc thì nó cũng phải có lúc lòi ra. Người ngoại quốc đã bị phe Cộng Sản Việt Nam lừa khi tưởng CHMNVN là một chính quyền có lực lượng vũ trang trong tay, thực thể chính trị độc lập đối kháng với chính quyền miền Nam Việt Nam Cộng Hòa mà ngay cả các lãnh tụ trong chính quyền CHMNVN cũng lầm khi tưởng mình có thực lực trong tay thật sự.

Tiếng là chính phủ Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam (CHMNVN) nhưng gần như tất cả việc lớn nhỏ trong nước ngay sau ngày 30-4-1975 đều do chính quyền Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) chỉ đạo hết. Nên có lẽ, đó chính là điều mà các thành viên trong chính phủ CHMNVN mới nhận thấy vai trò cùng thế đứng thật của họ. Thất vọng khi thấy sự thật (sau khi đất nước đã dồn về một mối cho miền Bắc-VNDCCH), có người đã rời bỏ chức vụ trong chính quyền và xuống tàu vượt biên như trường hợp của Trương Như Tảng, nguyên là Thứ trưởng Bộ Tư Pháp của CHMNVN (vượt biên ngày 25 tháng 8 năm 1978). Khi định cư ở bên Pháp ông Trương Như Tảng đã viết quyển Mémoire d'un Vietcong-Hồi Ký của một Việt Cộng (có sự cộng tác với David Chanoff và Đoàn văn Toại). Nội dung sách viết về cái chết của một ước mơ, ước mơ tới một nước Việt Nam độc lập, hòa bình và dân chủ nhưng không thành.

Cũng theo ông TNT kể lại thì lẽ ra cái gọi là Hội Nghị Hiệp Thương Chính Trị (HNHTCT) sẽ không đến sớm như vậy nếu như ông Huỳnh Tấn Phát không trả lời cần 5 năm với câu hỏi của ông Lê Duẩn rằng: " Các anh nghĩ Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam cần hoạt động bao lâu nữa? ". Và, trong một lần họp của HNHTCT thì trong giờ nghỉ trưa, khi đang đi lòng vòng ngoài hành lang của hội trường (dinh Độc Lập khi đó) thì TNT đi giáp mặt với ông Trường Chinh (TC). Sau cái gật đầu chào nhau thì ông TC đã hỏi ông TNT là: " Đồng chí tên gì? ", Ông TNT đã trả lời tên của mình rồi mà ngay sau đó, khi vô tình gặp lại ông TC thêm lần nữa thì bị ông nầy chận lại và hỏi: " Đồng chí giữ chức vụ gì trong chính phủ CHMNVN? ". Chính vì câu hỏi nầy của ông TC đã làm cho ông TNT thấy cái gọi là Chính phủ Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam thực sự chỉ là con đẻ của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và ông đã dần dà tỉnh ngộ. Dương Quỳnh Hoa, một yếu nhân khác trong chính phủ CHMNVN cũng trong trường hợp tương tự như ông TNT.

Phạm Thắng Vũ
Dec 04, 2013.
Reply With Quote
The Following 8 Users Say Thank You to phamthangvu For This Useful Post:
Reply

Tags
cờ vàng

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Công viên trên nóc nhà ở Nhật Bản phng99 Ảnh Đẹp - Cool Pics 1 03-08-2013 01:35
Trên nóc Tháp Rùa từng có tượng Nữ Thần Tự Do? hqvnch-btl Lịch Sử Việt Nam- Text Only 4 02-02-2013 19:49
Những phút tâm tình cuối cùng -Lê Chu . Người Saigon Truyện Ngắn - Hồi Ký 0 11-23-2012 18:56
30-4-1975 Những Giờ Phút Cuối Cùng Northwest_Swords Lịch Sử Việt Nam- Text Only 0 05-02-2009 22:41


All times are GMT +1. The time now is 09:12.


Powered by vBulletin® Version 3.8.3
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.