Quê Hương Ngày Mai  
Hoàng Sa Và Trường Sa Là Của Việt Nam!
Paracel And Spratly Islands Belong To Vietnam!

Go Back   Quê Hương Ngày Mai > Kinh Nghiệm Đời Sống > Nữ Công Gia Chánh

Nữ Công Gia Chánh Nơi dành cho ACM chia sẻ kinh nghiệm tay nghề...... chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon :)

Reply
Thread Tools Display Modes
  #1  
Unread 10-21-2011
phng99's Avatar
phng99 phng99 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Super Moderator
 
Join Date: Oct 18th 2007
Posts: 29,446
Thanks: 9,149
Thanked 64,978 Times in 16,707 Posts
Rep Power: 3284
phng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond repute
Default Cách làm rượu Nho, rượu Dâu khai vị

Cách làm rượu Nho, rượu Dâu khai vị




Một chai rượu ngon cùng với bạn bè ngồi quanh bàn ăn là một trong những thú vị nhất của cuộc đời. Xin giới thiệu cách chế biến loại rượu khai vị từ quả nho, dâu đơn giản.



Nguyên liệu:


- 3 kg nho hoặc dâu tươi (chỉ cần mua loại nho rời, rẽ).
- 0.5kg - 1kg đường cát, tuỳ theo người làm muốn rượu ngọt nhiều hay ít.





Thực hiện:


- Bỏ những quả bị hỏng, chọn quả chín để riêng. Những quả còn xanh nhặt chừa cuống (để tạo độ chát). Rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo. Nho rửa thật sạch nhưng không cần sạch hết lớp phấn trắng bên ngoài vỏ vì đấy chính là men rượu tự nhiên của quả nho.


- Đổ tất cả vào thau nhựa, bóp nát rồi trộn đều với đường. Cho hỗn hợp này vào hũ thủy tinh, nút vừa kín và ủ khoảng 10 ngày. Không đậy quá kín vì hơi men lên có thể làm nổ tung nút đậy.


- Sau khoảng 1 tuần đến 10 ngày, khi thấy thịt nho đã rữa hết thì lọc bỏ bã (để lâu hơn vỏ nho tan thành bột làm rượu bị đục) . Dùng rổ lượt, lọc sạch xác nho (dâu). Rót nước vào chai và đậy kín.


- Nước chắt ra cho vào chai cũng chỉ đậy hờ thôi, sau 1 tuần lại chắt nước 1 lần, nếu cần, cho rượu được trong, sạch cặn. Đừng để chai rượu vị trí nằm trong giai đoạn nầy, vì khi nút bị tung ra rượu bị đổ đi.


- Dành cho nữ uống thì không cần thêm rượu trắng, còn 1 số ông thích thêm 1 tí rượu để tăng độ cồn. Rượu nho này để lâu uống càng ngon.


Nếu bạn mua nho đỏ, chín thì màu rượu rất đẹp. Rượu để càng lâu càng ngon, dùng làm khai vị, giúp tiêu hóa tốt.







Theo Vietlist.us
Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Khai trừ Hán tự ra khỏi Việt ngữ? hqvnch-btl Cốc Tiếng Việt Mến Yêu 31 10-17-2013 04:06
“ Ông Khai Trí”: Một Đời Ham Mê Sách NgV Cốc Tiếng Việt Mến Yêu 8 06-16-2013 00:43
Cuốn gà khai vị phng99 Nữ Công Gia Chánh 0 03-29-2013 16:00


All times are GMT +1. The time now is 15:42.


Powered by vBulletin® Version 3.8.3
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.